செய்முறை:
§ தக்காளி, பூண்டு, வெங்காயம், இஞ்சி, கொத்தமல்லித்தழை
ஆகியவற்றை கழுவி சுத்தம் செய்து பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
§ கோழிக்கறியினை
துண்டங்களாக்கி நான்கரை கோப்பை தண்ணீர் விட்டு 5 நிமிடங்கள் வேகவிட்டு எடுத்துக் கொள்ளவும். இந்த
வேக
வைத்த நீர்தான் சிக்கன் ஸ்டாக்.
§ முட்டைகளை ஒரு பாத்திரத்தில் உடைத்து ஊற்றி, நன்கு அடித்து கலந்து கொள்ளவும். அரை
கப்
சிக்கன் ஸ்டாக் உடன்
கார்ன்ஸ்டார்சினை கலந்து கொள்ளவும்.
§ ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடேறியதும் நறுக்கி வைத்துள்ள இஞ்சி பூண்டினை போட்டு லேசாக வதக்கவும். அத்துடன் நறுக்கின வெங்காயம் சேர்த்து மேலும் ஒரு
நிமிடத்திற்கு வேகவிடவும்.
§ பிறகு தக்காளி சாஸ், நறுக்கின தக்காளி சேர்த்து, தீயை
சற்று அதிகம் வைத்து மூன்று நிமிடங்களுக்கு வேகவிடவும்.
§ இப்போது சிக்கன் ஸ்டாக், சிக்கன் துண்டுகள், தேவையான உப்பு, அஜினோமோட்டோ,
மிளகுத்தூள் ஆகியவற்றை சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
§ பிறகு கார்ன்ஸ்டார்ச்சினை
சிறிது சிறிதாக சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். சூப்பானது சற்று கெட்டியாகும் வரை
சேர்த்து விடாது கலக்கவும்.
§ அதன் பின் வினிகரை ஊற்றவும். அடித்து வைத்துள்ள முட்டையினை சிறிது சிறிதாக ஊற்றி நன்கு கலக்கவும். முட்டையானது நன்கு வெந்து மிதக்கத் தொடங்கும்போது நறுக்கின கொத்தமல்லித் தழையினைத் தூவி
இறக்கவும்.
|