தேவையானப் பொருட்கள்:
§
கோழிக்கறி - ஒரு கிலோ
§
பெரிய வெங்காயம் - ஒன்று
§
தக்காளி - 3
§
இஞ்சி - 3 அங்குலத் துண்டு
§
பூண்டு - 15 பல்
§
கொத்தமல்லித் தழை
- சிறிது
§
கறிவேப்பிலை - 12 இலைகள்
§
தேங்காய் - அரை கப் (துருவியது)
§
எண்ணெய் - அரை கப்
§
உலர்ந்த மிளகாய் - 8
§
கசகசா - 2 தேக்கரண்டி
§
மல்லி - ஒரு தேக்கரண்டி
§
சீரகம் - அரை தேக்கரண்டி
§
ஏலக்காய் - 3
§
கிராம்பு - 2
§
பட்டை - சிறு துண்டு
§
சோம்பு - ஒரு தேக்கரண்டி
§
ஜாதிக்காய் - அரைத் துண்டு
§
மிளகாய்த்தூள் - ஒரு தேக்கரண்டி
§
மஞ்சள்தூள் - அரைத் தேக்கரண்டி
§
எலுமிச்சை சாறு
- ஒரு மேசைக்கரண்டி
§
உப்பு - தேவையான அளவு
|
செய்முறை:
§
§ வெங்காயம் தக்காளியைக் கழுவி நறுக்கிக் கொள்ளவும். இஞ்சி பூண்டினைத் தோலுரித்துப் பொடியாக நறுக்கவும். கொத்தமல்லித்தழை, கறிவேப்பிலையைக் கழுவிக் காயவிடவும்.
§ ஒரு வாணலியில் ஒரு
மேசைக்கரண்டி எண்ணெய் விட்டு காயந்ததும் மிளகாய், துருவிய தேங்காய், கசகசா, கிராம்பு, பட்டை, மல்லி விதை,
சீரகம், சோம்பு, ஜாதிக்காய் ஆகியவற்றைப் போட்டு வறுத்து எடுத்து இஞ்சி, பூண்டுடன் சேர்த்து விழுதாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
§ மீதமுள்ள எண்ணெய்யை ஒரு
வாணலியில் இட்டு சூடாக்கி, நறுக்கின வெங்காயத்தை அதில் போட்டு பொன்னிறமாகும் வரை
வதக்கவும். அத்துடன் கறிவேப்பிலை இலைகளையும் அரைத்து வைத்துள்ள மசாலாவினையும் சேர்க்கவும்.
§ சுமார் 3 நிமிடங்களுக்கு நன்கு வதக்கின பிறகு தக்காளி, மிளகாய்த்தூள் மற்றும் மஞ்சள் தூள்
சேர்த்து கிளறி வேகவிடவும்.
§ அதன் பிறகு கோழித் துண்டங்களைச் சேர்த்து சிறிது நேரம் வேகவிடவும். இரண்டு கப்
தண்ணீர் ஊற்றி, எலுமிச்சை சாறு
மற்றும் தேவையான உப்பு சேர்த்து மிதமான தீயில் நன்கு வேகவிடவும்.
§ கோழி நன்கு வெந்து மிருதுவானவுடன் இறக்கி, மல்லித் தழை
தூவிப் பரிமாறவும்.
|