தேவையானப் பொருட்கள்:
§ கோழி - ஒன்று
§ பெரிய வெங்காயம் - 2 (நடுத்தரமானது)
§ இஞ்சி - ஒரு அங்குலத் துண்டு
§ பூண்டு - 5 பல்
§ பச்சை மிளகாய் - 4
§ உலர்ந்த மிளகாய் - 5
§ கறிவேப்பிலை - 12 இலைகள்
§ மஞ்சள்தூள் - அரைத் தேக்கரண்டி
§ எலுமிச்சை சாறு - ஒரு மேசைக்கரண்டி
§ அரிசி மாவு - 2 மேசைக்கரண்டி
§ உப்பு - தேவையான அளவு
§ எண்ணெய் - பொரிப்பதற்கு
|
செய்முறை:
§ முழுக்கோழியை நன்கு சுத்தம் செய்து, இரண்டு சரி
பாதியாக வெட்டிக் கொள்ளவும். மார்பு, தொடைப் பகுதி சதைகளில் இரண்டு மூன்று ஆழமான வெட்டுக்கள் உண்டாக்கவும்.
§ வெங்காயம், பூண்டு, இஞ்சி ஆகியவற்றைத்
தோலுரித்து நறுக்கிக் கொள்ளவும். பச்சை மிளகாய், உலர்ந்த மிளகாய் ஆகியவற்றின் காம்புகளை நீக்கி நறுக்கின வெங்காயம், இஞ்சி, பூண்டுடன் சேர்த்து, சிறிது நீர்
சேர்த்துக் கொண்டு, விழுதாக அரைத்துக் கொள்ளவும்.
§ கறிவேப்பிலையை
கழுவி சுத்தம் செய்து, பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். அரைத்து வைத்துள்ள விழுதுடன் மஞ்சள் தூள்,
எலுமிச்சை சாறு,
அரிசி மாவு,
தேவையான உப்பு ஆகியவற்றைச் சேர்த்து நன்கு கலந்து கொள்ளவும்.
§ இந்த கலவையினை இறைச்சியின் மீது
நன்கு பூசி,
பிறகு நறுக்கின கறிவேப்பிலையில் பிரட்டி சுமார் இரண்டு மணி
நேரங்கள் குளிர்சாதனப் பெட்டியில் வைத்து ஊறவிடவும்.
§ ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி, சூடேறியதும் அதில் மசாலாத் தடவிய கோழி
இறைச்சியை போட்டு எல்லா பக்கமும் வேகுமாறு இரண்டு நிமிடங்கள் பிரட்டி வேகவிடவும்.
§ பிறகு தீயைச் சற்று குறைத்து, வாணலியை மூடி வைத்து சுமார் பதினைந்தில் இருந்து இருபது நிமிடங்கள் வேகவிடவும். அவ்வபோது திறந்து இறைச்சியைத் திருப்பிப் போட்டு, மிதமுள்ள மசாலாவினையும் தடவி,
தேவையெனில் சிறிது நீரினையும் தெளித்து, வேகவிடவும்.
§ இறக்குவதற்கு
முன்பு இரண்டு நிமிடங்கள் தீயைச் சற்று அதிகமாக்கி, மேல்புறம் சற்று மொறுமொறுப்பாக வேகுமாறு செய்யவும். கருகிவிடக் கூடாது.
§ கறி பொன்னிறமானதும் எடுத்து, துண்டுகள் போட்டுப் பரிமாறவும்.
|