தேவையானப் பொருட்கள்:
§ சிக்கன் – ஒரு கிலோ
§ வெங்காயம் – இரண்டு பெரியது
§ இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் – இரண்டு மேசை கரண்டி
§ தக்காளி – இரண்டு பெரியது
§ மிளகாய் தூள் – இரண்டு தேக்கரண்டி
§ மஞ்சள் தூள் – ஒரு தேக்கரண்டி
§ தனியாதூள் – இரண்டு மேசை கரண்டி
§ தாளிக்க
§ எண்ணை – நூரு மில்லி
§ பட்டை – இரண்டு அங்குலம் இரண்டு
§ ஏலக்காய் – நாலு
§ மிளகு – ஒரு தேக்கரண்டி
§ கருவேப்பிலை
– சிறிது
§ கடைசியில் தூவ
§ மிளகு – ஒரு தேக்கரண்டி (பொடித்தது)
§ எலுமிச்சை – இரண்டு
§ கருவேப்பிலை
– சிறிது
§ கொத்துமல்லி
– சிறிது
§ பட்டர் – ஒரு மேசை கரண்டி
|
செய்முறை:
§ ஒரு பெரிய வாயகன்ற சட்டியை காய
வைத்து பட்டை ,ஏலக்காய்,மிளகு, கருவேப்பிலை போட்டு வெடிக்க விட்டு வெங்காயத்தை போட்டு வதக்கவேண்டும்.
§ பிறகு இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் போட்டு நல்ல வதக்கி கலர்
மாறியதும் மிளகாய் தூள்,மஞ்சள் தூள்,தனியாதூள் , போட்டு வதக்கி சிக்கனை போடு
அதிக
தீயில் கிளறவேண்டும்.
§ பிறகு தக்காளியை பொடியாக நருக்கி போட்டு உப்பும் சேர்த்து நல்ல கிளறி தீயை
சிம்மில் வைத்து ஐந்து நிமிடம் தக்காளியை வதங்க விட
வேண்டும்.
§ பிறகு ஒரு டம்ளர் தண்ணீர் சேர்த்து மீண்டும் வேக
விட
வேண்டும்.
§ கடைசியில் பட்டர், பொடித்த மிளகு, கருவேப்பிலை,
எலுமிச்சை சாறு
ஊற்றி கொத்து மல்லி தழை
தூவி
இரக்க வேண்டும்.
|