தேவையான பொருள்கள்:
அவல் - 250 கிராம்
சர்க்கரை - 200 கிராம்
பால் - அரை லிட்டர்
முந்திரி - 10 கிராம்
ஏலக்காய் - 4
காய்ந்த திராட்சை - 10 கிராம்
நெய் - 50 கிராம்
செய்முறை:
- பாலை காய்ச்சி வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
- ஏலக்காய் சர்க்கரை சிறிது சேர்த்து மிக்ஸியில் அரைத்து தூள் செய்து வைத்து கொள்ளவும்.
- நெய் விட்டு லேசாக சூடானதும் முந்திரியை பொன்னிறமாக வறுத்து எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
- அதிலேயே அவலை லேசாக வறுத்து கொள்ள வேண்டும்.
- பிறகு 5 நிமிடம் தண்ணீரில் ஊற வைக்க வேண்டும்.
- அவல் ஊறியதும், வாய் அகண்ட பாத்திரத்தில் அவலை போட்டு வேக வைக்கவும்.
- அவல் வெந்த பிறகு சர்க்கரை, பால், ஏலக்காய் தூள் அனைத்தும் போட்டு நன்கு கிளறவும். முந்திரி, திராட்சையை சேர்க்கவும்.
சுவையான அவல் பாயசம் தயார்.